Lời đầu tiên, Công Ty Cổ Phần Gia Lợi gởi lời cảm ơn chân thành đến Quý Khách Hàng, Nhà Cung Cấp, Đối Tác đã đồng hành cùng Công Ty Cổ Phần Gia Lợi trong suốt thời gian 20 năm qua. Cám ơn tất cả mọi người đã tin tưởng và ủng hộ cùng Công Ty trên chặng đường giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong năm 2018 và chặng đường tiếp theo.

Ngày 22/11/2018 vừa qua, Công Ty Cổ Phần Gia Lợi đã có chuyến viếng thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại Trung tâm điều trị phong Bến Sắn – Thị xã Tân Uyên, Bình Dương.Công Ty Cổ Phần Gia Lợi hy vọng chuyến đi sẽ là cơ hội để chia sẻ cũng như mang lại niềm vui nho nhỏ cho các bệnh nhân..

Trung tâm điều trị phong Bến Sắn

Chúng tôi đến với Trung tâm điều trị phong Bến Sắn trong buổi sáng ấm áp của những ngày cuối năm. Đón chúng tôi là nụ cười thân thiện, cởi mở của Sơ Phúc – quản lý trung tâm và của các bệnh nhân tại nơi này.

Trung tâm điều trị Phong Bến Sắn là một trong hai trung tâm điều trị phong lớn nhất Việt Nam. Được thành lập từ những năm Pháp thuộc, trung tâm điều trị phong Bến Sắn là nơi chữa trị, chăm sóc cho những bệnh nhân không may mắc phải bệnh phong. Trung tâm hiện có khoảng 700 bệnh nhân điều trị gồm cả những bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt tại các khoa phòng và trại viên. Trại viên là những bệnh nhân đã khỏi bệnh, tuy nhiên do di chứng để lại, do xã hội và chính cả người thân không hiểu nên xa lánh, họ xin ở lại trung tâm để trồng trọt, chăn nuôi hoặc làm nghề thủ công để sinh sống.

Có những bệnh nhân phong có con, khi lớn lên thành gia thập thất, họ cũng chuyển đi xa làm ăn sinh sống và ít khi về thăm cha mẹ tại trại phong, có những người con thậm chí từ khi ra đi đến giờ chưa một lần quay trở lại…

Vậy là những người ở lại phong quầy quần nương tựa vào nhau trong một khu đất rộng khoảng 80 héc ta, xung quanh là cây cỏ, hoa lá, rau xanh và tiếng chim lúc nào cũng ríu ran trên cành. Nơi đây tựa như một ngôi làng bình yên mà trong đó là cả bầu trời tình thương ấm áp giữa người với người.

Hầu hết những bệnh nhân phong đến đây khi còn rất trẻ, họ phát hiện ra bệnh tình và về nơi đây để điều trị, có rất nhiều người gắn bó với trung tâm điều trị phong Bến Sắn hơn cả nửa đời người. Với họ nơi này không đơn giản chị là một nơi chữa bệnh mà còn là nhà, là gia đình, là nơi gắn bó thân thương.

Đến Trung tâm điều trị phong Bến Sắn,Công Ty Cổ Phần Gia Lợi  mang theo những phần quà nhỏ gồm xe đẩy lúc lắc, xe lăn và gạo, dầu ăn, sữa … với mong muốn được chia sẻ cũng như đem lại niềm vui cho bệnh nhân.

Sau khi thăm hỏi bệnh nhân tại các khoa phòng, chúng tôi được Sơ Phúc hướng dẫn đến khu nhà điều trị phong đặc biệt. Đây là khu vực điều trị cho những bệnh tâm thần không may mắn lại mắc thêm bệnh phong.